Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ


Ngày 11/10/2018, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 438/KH-UBND về việc tổ chức đánh giá, công nhận và xếp hạng sản phẩm OCOP lần thứ I - năm 2018.

Xem tiếp


Đến năm 2020, tỉnh Bắc Kạn phấn đấu tổng diện tích cây mơ đạt 561 ha, sản lượng đạt trên 1.200 tấn.

Xem tiếp


Trong những năm qua, tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức nhiều lớp tập huấn kỹ thuật, dạy nghề cho lao động nông thôn, qua đó góp phần giải quyết việc làm, ổn định cuộc sống cho người dân trên địa bàn...

Xem tiếp


Thời điểm này, bà con nông dân ở các địa phương trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn bắt đầu thu hoạch lúa mùa sớm, giải phóng đất để gieo trồng cây vụ đông, đảm bảo khung thời vụ tốt nhất.

Xem tiếp


Thời gian vừa qua, tình hình dịch bệnh gia súc, gia cầm mặc dù đã được kiểm soát nhưng vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ tái phát. Vì vậy, để phát triển sản xuất ngành chăn nuôi bền vững, các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đang tăng cường quản lý nhà nước trong lĩnh vực chăn nuôi, nhất là chất lượng giống vật nuôi nhằm đảm bảo an toàn dịch bệnh đối với gia súc, gia cầm.

Xem tiếp


Thu ngân sách 9 tháng trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đạt 70,6% so với Kế hoạch Trung ương giao. Hiện nay, các đơn vị, địa phương đang tích cực triển khai các biện pháp để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách của cả năm 2018.

Xem tiếp


Vụ Đông năm 2018, tỉnh Bắc Kạn đặt mục tiêu sản xuất 10.000ha cây trồng các loại, sản lượng đạt trên 8.800 tấn. Trong cơ cấu cây trồng thì rau vẫn giữ vai trò chủ đạo với diện tích 550ha, tiếp đó là ngô có diện tích 250ha, còn lại là 100ha khoai tây và 100ha khoai lang.

Xem tiếp


Quá trình tái cơ cấu trồng trọt của tỉnh Bắc Kạn thời gian qua đã và đang chuyển biến rõ rệt, không những nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững mà còn hình thành nhiều vùng sản xuất chuyên canh tập trung, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân tại địa phương.

Xem tiếp


Ngày 03 tháng 10 năm 2018, Sở Nông nghiệp và PTNT ban hành Văn bản số 1709/SNN-TT&BVTV về việc hướng dẫn thực hiện thâm canh, cải tạo cây mơ.

Xem tiếp


Hưởng ứng phong trào thi đua người cao tuổi sản xuất kinh doanh giỏi do Trung ương Hội phát động, những năm qua, Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên và các tầng lớp người cao tuổi trong tỉnh phát huy tinh thần “Tuổi cao gương sáng”, tham gia lao động, sản xuất, vươn lên làm giàu chính đáng.

Xem tiếp

1234567...Trang cuối
Sign In