Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Bắc Kạn: Tưng bừng khai giảng năm học mới

(Cập nhật lúc: 05/09/2018 16:48:51 )

Sau kỳ nghỉ hè bổ ích, sáng nay (05/9) hơn 75.400 học sinh các trường từ bậc học mầm non đến THPT trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã đến trường khai giảng chào đón năm học mới 2018 - 2019.

Năm học này, toàn tỉnh có 318 trường với 75.484 học sinh từ mẫu giáo đến phổ thông, trong đó bậc Mầm non có 122 trường, với hơn 21.000 trẻ; bậc Tiểu học có 79 trường với hơn 28.000 học sinh; bậc THCS có 102 trường (gồm 58 trường THCS và 44 trường Tiểu học - THCS) với hơn 18.000 học sinh; bậc THPT có 15 trường với hơn 7.900 học sinh. Có 1.072 học viên bổ túc văn hóa.


Hơn 75.400 học sinh của tỉnh Bắc Kạn bước vào năm học mới

Để chỉ đạo điều hành xuyên suốt năm học, ngay từ cuối tháng 8, UBND tỉnh đã ban hành Chỉ thị về nhiệm vụ năm học 2018 - 2019. Theo đó, có 8 nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới, đồng thời Chỉ thị cũng đề ra các giải pháp triển khai nhiệm vụ năm học.


Tiết mục văn nghệ của cô trò Trường Mầm non thị trấn Bằng Lũng trong ngày Khai giảng

Cũng như mọi năm, công tác chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới được các trường quan tâm thực hiện. Các trường rà soát cơ sở vật chất để sửa chữa hoặc đầu tư xây mới. Khuôn viên các trường cũng được tổng vệ sinh sạch sẽ.

Nhiều kỳ vọng vào một năm học mới được học sinh, giáo viên mang đến cho Lễ Khai giảng. Sau phần đọc Thư của Chủ tịch nước gửi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhân ngày khai giảng năm học 2018 - 2019, lãnh đạo các nhà trường tuyên bố khai giảng, đánh trống chào mừng năm học mới.

Trong ngày khai giảng, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng đã đến động viên cán bộ, giáo viên và học sinh các trường bước vào năm học mới với khí thế, quyết tâm mới phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2018 - 2019.

Dịp này, Hội Khuyến học tỉnh đã trao tặng 80 suất học bổng “Tiếp bước cho em đến trường”, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên các em vượt khó học giỏi.

Đ/c Lèng Văn Tý - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh trao tặng học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” cho học sinh Trường THPT Chuyên Bắc Kạn

Năm nay, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty Honda Việt Nam phối hợp trao tặng mũ bảo hiểm cho tất cả học sinh lớp 1, năm học 2018 - 2019 trên toàn quốc. Học sinh lớp 1 của tỉnh Bắc Kạn cũng được tặng quà trong chương trình này. Đây là hoạt động có ý nghĩa dành tặng các em trong những ngày đầu tới trường, góp phần tuyên truyền thực hiện Luật Giao thông đường bộ cho các em nhỏ, đồng thời hưởng ứng năm An toàn giao thông 2018 với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”.

Trong ngày khai giảng, sau phần “Lễ” các trường đã tổ chức phần “hội” với nhiều trò chơi dân gian tạo không khí vui tươi, phấn khởi để bắt đầu một năm học mới phấn đấu đạt kết quả cao.

Trong không khí tưng bừng của ngày khai trường, các thầy - trò của tỉnh Bắc Kạn cùng quyết tâm nâng cao chất lượng giáo dục theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW; thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý; thi đua dạy tốt - học tốt, phấn đấu đạt kết quả cao./.

Hương Lan
Sign In