Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Đoàn Giám sát Hội đồng quản lý Bảo hiểm xã hội Việt Nam làm việc tại tỉnh Bắc Kạn

(Cập nhật lúc: 31/10/2018 08:22:48 )

Ngày 30/10/2018, Đoàn giám sát Hội đồng quản lý Bảo hiểm xã hội Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp làm trưởng Đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Bắc Kạn về tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội (BHXH) tại địa phương.

Làm việc cùng Đoàn giám sát, về phía tỉnh Bắc Kạn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng; lãnh đạo các Sở, ngành liên quan.


Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp phát biểu tại buổi làm việc

Theo báo cáo của BHXH tỉnh, 09 tháng đầu năm 2018, toàn tỉnh có 311.569 người tham gia BHXH, BHYT, BHTN, chiếm 95,7% dân số toàn tỉnh, trong đó: 23.067 người tham gia BHXH bắt buộc; 1.014 người tham gia BHXH tự nguyện và 310.555 người tham gia BHYT. Việc giải quyết, chi trả các chế độ BHXH, BHTN cho người lao động đảm bảo kịp thời, đầy đủ với thủ tục quy định rõ ràng… BHXH tỉnh cũng tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, đảm bảo an toàn dữ liệu và an ninh mạng nội bộ; Thường xuyên nghiên cứu, kịp thời điều chỉnh, xây dựng lại quy trình phân bổ thời gian giải quyết hồ sơ của các bộ phận chuyên môn nghiệp vụ cho phù hợp với các văn bản quy định hiện hành.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi về một số khó khăn vướng mắc trong công tác mở rộng đối tượng tham gia BHXH, BHYT; tình hình nợ đọng BHXH; doanh nghiệp không tham gia BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động; công tác phối hợp giữa các Sở, ngành liên quan…

Trao đổi tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng khẳng định: Tỉnh Bắc Kạn luôn quan tâm chỉ đạo sát sao trong việc thực hiện các chính sách BHXH, tỉnh đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các Sở, ban, ngành, các cấp chính quyền địa phương, tăng cường công tác tuyên truyền, thực hiện chính sách BHXH, BHYT cho người lao động và nhân dân trong tỉnh. Thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo để đạt được các chỉ tiêu đề ra góp phần nâng cao tỷ lệ người tham gia BHXH, BHYT.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp ghi nhận những kết quả đạt được của BHXH tỉnh Bắc Kạn thời gian qua. Đồng thời đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm, chỉ đạo việc thực hiện các chính sách BHXH; Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến chính sách BHXH, BHYT, BHTN... Đặc biệt trong lĩnh vực BHYT, đồng chia sẻ với một số khó khăn của ngành và đề nghị cơ quan BHXH tỉnh triển khai, thực hiện các biện pháp cần thiết, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT; Thực hiện đúng quy định nhà nước, không để tình trạng gia tăng các chi phí bất hợp lý, sử dụng tiết kiệm quỹ BHYT./.

Thu Cúc
Sign In